Hotline: 0909 027 475

NHỮNG BÍ MẬT CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ BỆNH GIÃN MAO MẠCH CHÂN

https://doctorlaser.org/wp-content/uploads/2022/04/NHỮNG-BÍ-MẬT-CÓ-THỂ-BẠN-CHƯA-BIẾT.png

Bệnh giãn mao mạch chân là bệnh lý thường gặp ở cả nam và nữ, diễn tiến âm thầm, có thể gây các biến chứng huyết khối tĩnh mạch nông và sâu gây đau. Tuy không gây hại tới tính mạng, nhưng giãn mao mạch lại gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới thẩm mỹ.

Bệnh giãn mao mạch chân có gây nguy hiểm không?

Bệnh giãn mao mạch chân hay còn gọi là giãn mao mạch chi dưới thường ít được chú ý vì vị trí ở chân ít được quan tâm hơn ở những vị trí khác trên cơ thể. Khi tình trạng giãn mao mạch diễn biến nặng hơn sẽ gây ra các hiện tượng như: viêm mao mạch chân, tắc tĩnh mạch, phù nề và tê bì chân. Thậm chí giãn mao mạch còn có thể gây ra vỡ mao mạch ở chân tạo ra các cục máu đông gây tắc nghẽn lâu dài, không chỉ gây tắc mạch máu ở chân mà còn tắc mạch máu ở những nơi khác. Nguy hiểm nhất chính  là tắc mạch phổi, mạch não do cục máu đông từ tĩnh mạch bị giãn di chuyển đến. Như vậy, nếu tình trạng giãn mao mạch chân kéo dài có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống và sức khỏe.

https://doctorlaser.org/wp-content/uploads/2022/04/Bệnh-giãn-mao-mạch-chân-3.png

Giãn mao mạch sẽ không nguy hiểm nếu được chữa trị kịp thời

 

Xem thêm: CHỮA GIÃN MAO MẠCH BẰNG LAZE – PHƯƠNG ÁN TỐI ƯU NHẤT HIỆN NAY

Giãn mao mạch chân do đâu?

Nguyên nhân gây giãn mao mạch ở chân là do suy các van tĩnh mạch ngoại biên khiến cho máu tĩnh mạch lưu thông và trở về tim bị hạn chế. Điều đó dẫn tới các tĩnh mạch nổi ngoằn ngoèo xanh ở bắp chân, gần mắt cá chân, cẳng chân,… 

https://doctorlaser.org/wp-content/uploads/2022/04/Bệnh-giãn-mao-mạch-chân-2.png

Những người bị béo phì có nguy cơ bị bệnh giãn mao mạch chân cao mạch cao hơn bình thường

 

Tình trạng giãn mao mạch ở chân chịu sự chi phối của: tính chất công việc buộc phải đứng, ngồi một chỗ trong thời gian dài, do tuổi tác, gen di truyền, do đứng lâu hoặc ngồi lâu gây cản trở lưu thông máu, mang thai, béo phì, sử dụng kem – mỹ phẩm không phù hợp,…

Xem thêm: BỆNH SUY GIÃN TĨNH MẠCH CHÂN CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Biểu hiệu bệnh giãn mao mạch chân?

Ở giai đoạn đầu, các triệu chứng của bệnh giãn mao mạch ở chân thường không rõ ràng. Người bệnh cảm thấy nặng nề ở phần chân và có thể thấy giày, dép chật hơn bình thường. Trường hợp nặng hơn, người bệnh có thể thấy chân dễ mỏi, phù nhẹ khi đứng, ngồi lâu, có cảm giác kiến ​​bò trên bắp chân hay chuột rút vào ban đêm … Người bệnh cũng có thể nhìn thấy mạch máu nhỏ li ti trên bề mặt da như mạng nhện hay lớn hơn và sâu hơn như dạng lưới ở lớp dưới da. 

Ở giai đoạn nặng, chân của người bệnh bắt đầu bị phù ở mắt cá chân hoặc bàn chân. Vùng cẳng chân biểu hiện thay đổi màu sắc da, biểu hiện của loạn dưỡng do máu tĩnh mạch ứ lâu ngày. Các tĩnh mạch căng giãn gây cảm giác đau tức ở chân, máu thoát ra ngoài mạch gây ra hiện tượng phù chân.

Xem thêm: NHỮNG ĐIỀU NGƯỜI GIÃN MẠCH CHÂN NÊN LÀM ĐỂ KHÔNG LÀM TÌNH TRẠNG TỒI TỆ THÊM

Điều trị bệnh giãn mao mạch chân như thế nào?

Tùy thuộc vào từng cấp độ bệnh mà các bác sĩ da liễu thường dùng công nghệ ánh sáng IPL, hoặc Laser YAG hoặc thậm chí là đốt điện, để điều trị tình trạng này. Nhưng hiệu quả đạt được thường không khả quan và dễ tái phát. May mắn là hiện nay đã có phương pháp điều trị tận gốc tình trạng này. Đó chính là công nghệ Laser MagicVeins. 

https://doctorlaser.org/wp-content/uploads/2022/04/Bệnh-giãn-mao-mạch-chân-1.png

Laser không có tác dụng với chứng giãn tĩnh mạch chân

 

Laser MagicVeins có bước sóng đặc trưng, được hấp thụ bởi thành mạch máu và hemogolobin (hồng cầu), tỏ nhiệt và làm teo mạch máu từ bên trong, khiến chúng biến mất khỏi bề mặt da ngay lập tức, cùng lúc đó bác sĩ sẽ kết hợp phục hồi và tăng  sinh collagen, làm dày da giúp hạn chế hình thành mao mạch mới.

Xem thêm chi tiết tại: Điều trị giãn mao mạch

Vì sao bạn nên điều trị bệnh giãn mao mạch chân tại Phòng khám Doctor Laser?

Doctor Laser tự hào là Phòng khám da liễu duy nhất tại Việt Nam được chuyển giao công nghệ Laser MagicVeins. Tại đây quy tụ những Bác sĩ hàng đầu trong khu vực, với kinh nghiệm đúc kết chuyên sâu, các bác sĩ tại Doctor Laser  tự tin rằng sẽ giúp bạn có một làn da sạch mao mạch hoàn toàn chỉ sau 1 liệu trình!

Leave a Reply

Your email address will not be published.