Hotline: 0909 027 475

SAU KHI ĐIỀU TRỊ NÁM, CẦN PHẢI CHĂM SÓC DA NHƯ THẾ NÀO?

Điều trị nám là cả một quá trình rất khó khăn. Vì nó rất dễ tái phát lại. Do đó khi đã điều trị xong, bạn cần phải chăm sóc da thật tốt. Bài viết này sẽ cho bạn biết những gì cần có trong chu trình dưỡng da sau khi đã điều trị nám.

https://doctorlaser.org/wp-content/uploads/2021/12/dieu-tri-nam-4.png

Không phải bạn đã điều trị nám xong là sẽ không bị lại.

1. Kem chống nắng – sản phẩm hàng đầu cần có sau điều trị nám

Tia UV là một yếu tố bên ngoài nổi tiếng trong sự xuất hiện và phát triển của nám da. Mô bệnh học của nám da cho thấy hàm lượng melanin tăng lên ở tất cả các lớp của thượng bì. Melanin được tổng hợp bằng cách hydroxyl hóa L-phenylalanin thành L-tyrosine hoặc trực tiếp từ L-tyrosine. Bất kỳ yếu tố nào liên quan đến con đường tổng hợp melanin sẽ ảnh hưởng đến quá trình tổng hợp melanin. Tổn thương màng đáy tạo điều kiện cho các tế bào hắc tố và các hạt melano lipofuscin di chuyển xuống lớp hạ bì, làm cho nám dai dẳng và tái phát. 

https://doctorlaser.org/wp-content/uploads/2021/12/dieu-tri-nam-1.png

Hãy thoa lại kem chống nắng sau 4-5h/lần

 

Tia UV có thể ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất axit béo ở da có thể dẫn đến phá vỡ hàng rào bảo vệ da. Sử dụng kem chống nắng, có thể làm giảm quá trình sản sinh melanin, tránh gây viêm da, bảo vệ hàng rào bảo vệ da, ngăn ngừa nám tái phát, là liệu pháp bổ trợ quan trọng và là cơ sở để điều trị nám. Đồng thời, một số thành phần dưỡng ẩm được thêm vào kem chống nắng cũng có thể giúp sửa chữa chức năng hàng rào bảo vệ da.

Xem thêm: 7 LÝ DO NÊN THAM KHẢO Ý KIẾN CHUYÊN GIA/BÁC SĨ KHI ĐIỀU TRỊ NÁM

2. Những sản phẩm làm trắng da

Như đã đề cập, nám da là sự tích tụ quá nhiều sắc tố melanin ở lớp biểu bì và hạ bì. Melanin được tổng hợp và lưu trữ trong các tế bào hắc tố thông qua một loạt các phản ứng oxy hóa. Thông qua các quá trình đuôi gai của tế bào hắc tố chuyển sang các tế bào sừng lân cận, sau đó một số đốm và mảng màu nâu xuất hiện trên bề mặt da. 

https://doctorlaser.org/wp-content/uploads/2021/12/dieu-tri-nam-2.png

Arbutin là một thành phần giúp duy trì nám cực tốt

 

Sản phẩm làm trắng da có chứa arbutin, flavone cam thảo, axit tranexamic, vitamin C, chiết xuất trà xanh, … có thể làm trắng da, chống tàn nhang và giảm sắc tố bằng cách ức chế tyrosinase và các chức năng khác. 

Niacinamide là một dạng hoạt động hòa tan trong nước của vitamin B3 có thể ức chế việc chuyển melanosome đến tế bào sừng.

Vitamin C, một chất chống oxy hóa tự nhiên. Nó tương tác với các ion đồng để ức chế hoạt động của tyrosinase. Và cũng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình tổng hợp collagen. 

Tóm lại, bổ sung nicotinamide, vitamin C, vitamin E và các thành phần làm trắng khác vào các sản phẩm chăm sóc da có thể làm giảm sản xuất melanin. Do đó cải thiện các tổn thương da của bệnh nhân bị nám và ngăn ngừa tăng sắc tố sau viêm. Đây là một phương tiện phụ trợ quan trọng cho điều trị nám da.

Xem thêm: CÂU CHUYỆN CỦA NÁM DA CHỌN KEM CHỐNG NẮNG

3. Sản phẩm dưỡng ẩm cho da

Các sản phẩm dưỡng ẩm có thể làm tăng độ ẩm của lớp biểu bì, giúp phục hồi chức năng hàng rào của da, giảm khô và bong tróc da, giúp da mịn màng. Các sản phẩm chăm sóc da dưỡng ẩm chủ yếu được chia thành bốn loại: 

– Chất làm tắc: Các vi khuẩn có thể hình thành một lớp kỵ nước trên bề mặt da để tránh mất nước, chẳng hạn như petrolatum, dimethicone.

– Chất giữ ẩm: Chất giữ ẩm có thể làm tăng độ ẩm của da bằng cách thu hút nước từ lớp hạ bì và môi trường, chẳng hạn như axit hydroxy, propylene glycol (glycerin) và urê.

– Chất làm mềm: Chất làm mềm có thể cải thiện vẻ ngoài và kết cấu của da bằng cách lấp đầy các kẽ hở giữa các tế bào sừng. Hầu hết các sản phẩm chăm sóc da này là các axit béo thiết yếu trong dầu tự nhiên, chẳng hạn như axit linoleic.

– Chất làm trẻ hóa: Chất làm trẻ hóa được sử dụng để bổ sung các protein thiết yếu trong da, chẳng hạn như collagen, keratin và elastin

https://doctorlaser.org/wp-content/uploads/2021/12/dieu-tri-nam-3.png

Hãy xem xét Hyaluronic axit khi lựa chọn sản phẩm dưỡng ẩm

 

Đây là những sản phẩm rất cần thiết không chỉ dành cho những bạn đã điều trị nám. Những bạn chưa có, đang bị hoặc đã bị nám rồi cũng nên sử dụng những sản phẩm này. Ngoài những sản phẩm làm sạch chuyên dụng thì đây là những mỹ phẩm mà mọi người cần phải có.

Xem thêm: ĐIỀU TRỊ NÁM KHI MANG THAI CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

Bạn đang bị nám, muốn xoá đi những vết nâu trên mặt của mình, hãy đến phòng khám Doctor Laser. Phòng khám đã có hơn 20.000 khách hàng điều trị thành công. Đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp với hơn 10 năm kinh nghiệm sẽ tiêu diệt mọi vấn đề từ nám của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.