Hotline: 0909 027 475

LOẠI BỎ TÀN NHANG CÓ PHẢI LÀ ĐIỀU KHÔNG THỂ VÀ KHÓ KHĂN?

Những chấm lốm đốm tàn nhang xuất hiện trên mặt làm nhiều người khó chịu và chỉ muốn nó biến mất đi. Nhưng loại bỏ nó có phải là điều đơn giản? Hãy cùng Doctor Laser tìm hiểu những cách loại bỏ tàn nhang nhé.

https://doctorlaser.org/wp-content/uploads/2021/12/loai-bo-tan-nhang-1.png

Tàn nhang là những đốm nâu nhỏ và có thể xuất hiện bất kỳ đâu trên da

 

Tàn nhang vô hại với con người nhưng không phải ai cũng thích nó. Vì không phải tàn nhang nào cũng thẩm mỹ và nó nằm đúng ở vị trí chúng ta muốn.

Nếu bạn chán ngấy với những nốt tàn nhang của mình và muốn loại bỏ chúng thì xin chúc mừng. Có rất nhiều phương pháp điều trị loại bỏ tàn nhang khác nhau. Tàn nhang của bạn sẽ được làm mờ hoặc loại bỏ một cách đáng kể. 

Xem thêm: 7 LÝ DO NÊN THAM KHẢO Ý KIẾN CHUYÊN GIA/BÁC SĨ KHI ĐIỀU TRỊ NÁM

Tàn nhang là gì?

Tàn nhang là những đốm nhỏ màu nâu trên da. Những người có làn da sáng dễ có tàn nhang hơn. Nguyên nhân xuất hiện của nó là do da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, da bị kích ứng và tàn nhang là biểu hiện cho sự kích ứng này. Chúng có thể hình thành trên mặt, bàn tay, cánh tay hoặc bất kỳ nơi nào khác trên da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Tuy nhiên, những người bị tàn nhang đều biết quá rõ rằng có một câu chuyện lớn hơn đang diễn ra. Hai người có tông màu da giống nhau ở cùng một khoảng thời gian dưới ánh nắng mặt trời vẫn có thể có sự khác biệt lớn về số lượng tàn nhang mà họ nhận được. Câu trả lời là do di truyền. 

Một trong những cách phân biệt tàn nhang với nốt ruồi là chúng không phát triển nên không thể cắt bỏ. Cách hiệu quả duy nhất để làm mờ và / hoặc loại bỏ tàn nhan là tránh ánh nắng mặt trời hoặc điều trị bằng laser hay thuốc bôi.

Tàn nhang là tốt hay xấu?

Tàn nhang không tốt cũng không xấu và nó cũng không ảnh hưởng gì đến sức khoẻ của con người. 

Một số người thích tàn nhang của mình. Trên thế giới hiện nay còn có người chấm tàn nhang lên mặt của mình. Trend trang điểm hoặc những người có tàn nhang đẹp được mọi người chú ý và quan tâm rất nhiều. Và có những người mặc kệ, họ không quan tâm đến sự hiện diện của những đốm nâu này. 

https://doctorlaser.org/wp-content/uploads/2021/12/loai-bo-tan-nhang-2.png

Nữ diễn viên Jung Ho Yeon trong Squid Game có tàn nhang  và được rất nhiều nhãn hàng nổi tiếng yêu thích

Tàn nhang có mất đi theo tuổi tác không?

Có hai loại đốm mà mọi người gọi là tàn nhang, đốm da và đốm mặt trời. 

Ephelides : Đây là những vết tàn nhang thông thường sẽ biến mất theo thời gian (mặc dù đôi khi điều đó không xảy ra nhanh như mọi người mong muốn). Và nó thường xuất hiện theo mùa: không có gì lạ khi một số người có khuôn mặt đầy tàn nhang vào mùa hè nắng, nhưng vào mùa đông thì lại không. 

Xem thêm: CÁC BIỆN PHÁP TRỊ NÁM DA TẠI NHÀ: TỐT HAY XẤU

Các nốt sần mặt trời : Chúng còn được gọi là đốm mặt trời hoặc đốm gan. Chúng sẽ không biến mất theo thời gian: ngay cả khi tiếp xúc với tia cực tím, đội mũ rộng vành và lượng kem chống nắng dồi dào, các vết tàn nhang vẫn bám đầy! Đây là loại tàn nhang mà nhiều người muốn xoá bỏ nhất. Vậy phương pháp nào để xoá tàn nhang, hãy theo dõi hết bài viết này.

https://doctorlaser.org/wp-content/uploads/2021/12/loai-bo-tan-nhang-4.png

Đôi khi tàn nhang sẽ làm bạn trông đặc biệt hơn

Nguyên nhân nào khiến tàn nhang đột ngột xuất hiện?

Da người có thể phản ứng rất nhanh khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Thậm chí chỉ vài phút tiếp xúc với tia UV cao cũng có thể khiến một số người bị cháy nắng. Điều này cũng đúng với tàn nhang. Ngay cả một khoảng thời gian nhỏ tiếp xúc với tia UV cũng có thể dẫn đến tàn nhang.

Kem chống nắng sẽ ngăn ngừa tàn nhang?

Kem chống nắng phù hợp, thoa đúng cách có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của tàn nhang. Để bảo vệ da khỏi tia UV tốt hơn, hãy chọn kem chống nắng có chỉ số SPF cao và độ quang phổ rộng.

Tuy nhiên, một số người rất dễ bị tàn nhang đến mức ngay cả đã dùng kem chống nắng. Sự xuất hiện của tàn nhang là điều không thể tránh khỏi. 

Những phương pháp loại bỏ tàn nhang

Peel da

Peel là một quá trình sử dụng hóa chất lên da, dẫn đến tẩy tế bào chết và làm bong tróc lớp da cũ và hư tổn. Có nhiều lợi ích khi peel, như làn da trông trẻ hơn. Và peel cũng có thể giúp da sáng hơn và loại bỏ được tàn nhang. 

Xem thêm: 4 CÔNG NGHỆ PHỔ BIẾN NHẤT KHI ĐIỀU TRỊ NÁM BẰNG TIA LASER

Liệu pháp laser xóa tàn nhang

Điều trị bằng laser là một trong những cách hiệu quả nhất để loại bỏ tàn nhang. Nhiều vết tàn nhang thường được loại bỏ chỉ sau một lần điều trị, thậm chí những vết tàn nhang dai dẳng có thể mờ dần sau nhiều lần điều trị.

Điều trị bằng laser sẽ loại bỏ tàn nhang của bạn. Nhưng về lâu dài, tàn nhang mới có thể xuất hiện nếu bạn không cẩn thận dưới ánh nắng mặt trời. Mặc dù điều trị bằng laser có hiệu quả và là một lựa chọn rất phổ biến, nhưng điều quan trọng là bạn vẫn phải “trốn” ánh nắng mặt trời với bóng râm, mũ và kem chống nắng nếu bạn muốn giữ tàn nhang trong thời gian dài.

https://doctorlaser.org/wp-content/uploads/2021/12/loai-bo-tan-nhang-3.png

Laser có thể xoá bỏ tàn nhang dễ dàng

Ánh sáng IPL

Liệu pháp ánh sáng xung cường độ cao (IPL) có thể giúp một số người có được làn da rõ ràng hơn. IPL tương tự như điều trị bằng laser. Tuy nhiên, IPL giải phóng ánh sáng trên phổ bước sóng.

Với điều trị IPL, ánh sáng được chuyển hóa thành nhiệt và được hấp thụ bởi các tế bào sắc tố trên da. Các sắc tố không mong muốn bị phá hủy, xóa bỏ tàn nhang và các loại đốm khác. IPL hoạt động kém hiệu quả hơn đối với những người có làn da sẫm màu. 

Dù bạn muốn loại bỏ tàn nhang bằng phương pháp nào: peel da, laser hay IPL thì đều cần phải đến phòng khám và được thực hiện bởi bác sĩ. Hãy đến phòng khám Doctor Laser. Tại đây, các bạn sẽ được các bác sĩ có hơn 10 năm kinh nghiệm, đã điều trị cho hơn 20.000 khách hàng loại bỏ tàn nhang cho mình. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

.
.
.
.